Phân biệt dầu nhớt thật giả như thế nào?


Nguồn gốc và tác hại của dầu nhớt giả:

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nhớt giả, có nguồn gốc từ nhớt đã qua sử dụng, được thu gom về nấu lại, pha thêm hóa chất cho giống nhớt thật rồi đem ra bán cho người tiêu dùng. Do đó, nhớt giả không có được thành phần hoạt chất như nhớt thật, độ nhớt thấp, khả năng bôi trơn kém, không duy trì được lớp màng giữa các mặt tiếp xúc của chi tiết máy, đặc biệt là khi hoạt động ở nhiệt độ cao dẫn đến mất khả năng giảm masat  làm cho các chi tiết máy nhanh bị mài mòn, động cơ dễ bị hỏng hóc bất thường. Ngoài ra, dầu giả có độ axit cao, càng thúc đẩy quá trình mài mòn động cơ.

Ngày càng có nhiều cơ sở tái chế, sản xuất dầu nhớt giả

Nguồn gốc và tác dụng của dầu nhớt thật:

Dầu nhớt thật là dầu nhớt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, quy trình sản xuất được giám sát chặt chẽ, có thành phần dầu gốc (Dầù tự nhiên, dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp) chiếm từ 75-100% và chất phụ gia chiếm 0-25%. Dầu nhớt có tác dụng: giảm masat, giảm mài mòn, làm mát, làm sạch, chống rỉ, chống ăn mòn, làm kín. Tính chất ít bị thay đổi khi làm việc ở nhiệt độ cao.

Cách phân biệt dầu nhớt thật, dầu nhớt giả

1. Phân biệt bên ngoài

     Dầu nhớt giả được đóng bình bằng can nhựa thật thu gom từ các gara ô tô, các điểm thay dầu nên có tem mác và màu sắc trên can hoàn toàn giống với can của dầu nhớt thật. Tuy nhiên, do sử dụng nhiều lần nên bề mặt can có thể xuất hiện nhiều vết xước. Nắp can nhựa đã bị phá niêm phong nên niêm phong được chế lại. Quan sát nắp can dầu nhớt giả dễ thấy nắp can được niêm phong bằng vết hàn thô sơ. Khoảng cách sợi niêm phong thưa, lật nhẹ nắp niêm phong sẽ không thấy mã số sản phẩm như dầu nhớt thật. 

Phần nắp can dầu nhớt giả có nhiều khác biệt so với dầu nhớt  thật

2. Phân biệt bên trong

     Mở nắp can, quan sát lớp màng phủ ta thấy màng phủ dầu nhớt thật mỏng nhưng rất dai, bền, nhìn nghiêng mới thấy chữ castrol. Còn màng của can dầu nhớt giả dầy và cứng hơn, dễ bị rách. Chữ castrol in đậm hơn, nhìn trực diện có thể thấy rõ.

     Hiện nay, dầu nhớt giả đã pha chế phụ gia để dầu nhớt giả có mùi gống nhớt thật, tuy nhiên, khi ngửi vẫn thấy dầu giả có khi khét của dầu thải.

Trên đây là một số dấu hiệu mà Rambo Auto giới thiệu để bạn phân biệt dầu nhớt thật, dầu nhớt giả. Chúc bạn luôn mua được dầu nhớt thật, chất lượng.

Hiện nay, Rambo Auto đang cung cấp dịch vụ thay dầu chính hãng, miễn phí công thay dầu. Rambo Auto sẽ là địa điểm đáng tin cậy để bạn thay dầu định kỳ cho xế yêu của mình. Rất mong được đón tiếp bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM NỘI THẤT Ô TÔ RAMBO

add: 120A, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tell: 046 3282577 // 0914 482 183

"Ramboauto chuyên nghiệp hơn để tiến xa hơn!"

 


Thiết kế website thiet ke web doanh nghiep